Đông Hưng tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 tại trường học

Thứ 5, 25/11/2021 | 00:00:00
373 lượt xem

Hiện, học sinh các trường trên địa bàn huyện Đông Hưng đã trở lại học tập trung tại trường. Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid 19, các nhà trường đẩy mạnh các giải pháp vừa đảm bảo chương trình dạy học vừa phòng chống dịch Covid 19 hiệu quả.

Thực hiện các biện pháp trong phòng chống dịch Covid 19 trước khi vào lớp

Tất cả học sinh khi đến trường đều được bộ phận y tế đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và thực hiện các biện pháp trong phòng chống dịch Covid 19 trước khi vào lớp. Đặc biệt nhà trường thường xuyên kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt cho các em học sinh trong quá trình học tại trường, phát hiện những học sinh có biểu hiện sốt, ho để khám và sàng lọc kịp thời. Phối hợp với phụ huynh để quản lý, chăm sóc học sinh, đảm bảo các điều kiện an toàn nhất cho các em trong quá trình học tập tại trường cũng như khi trở về nhà.

Ngành giáo dục Đông Hưng tổ chức học tập trung tại trường cho học sinh

và tổ chức học online cho các em thuộc diện F1, F2 đang cách ly tại nhà

Ngoài ra, một số trường có học sinh thuộc diện F1, F2 đang cách ly tại nhà, Ban giám hiệu các trường phối hợp với phụ huynh để hỗ trợ, dạy học trực tuyến cho các em, vừa đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch, vừa giúp học sinh nắm vững kiến thức và chương trình giảng dạy của nhà trường. Trong trường hợp có học sinh F0 phải điều trị thì giáo viên chủ nhiệm, ban giám hiệu nhà trường có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với phụ huynh và đội ngũ y tế để động viên tinh thần, điều trị tích cực giúp các em sớm phục hồi sức khỏe để trở lại trường học tập bình thường./.

Phạm Ngọc 

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...