Hàn Quốc bắt đầu kỳ thi Đại học

Thứ 5, 18/11/2021 | 20:07:08
76 lượt xem

Sáng 17/11, hơn 500.000 thí sinh Hàn Quốc đã bước vào Kỳ thi kiểm tra năng lực Đại học (CSAT). Đây được coi là kỳ thi quan trọng nhất, đặt nền móng cho sự phát triển trong tương lai của mỗi học sinh sau 12 năm đèn sách.

Từ 6 giờ 30 sáng theo giờ địa phương, các điểm thi tại Hàn Quốc đã bắt đầu làm thủ tục tiếp nhận thí sinh. Để đảm bảo giao thông thuận lợi cho các thí sinh, chính quyền các thành phố đã nâng tần suất hoạt động các chuyến tàu điện ngầm và xe buýt. Trong khi đó, công sở, doanh nghiệp được yêu cầu điều chỉnh giờ làm việc để hạn chế tắc đường. Các chuyến bay cất và hạ cánh, các cuộc diễn tập quân sự như bắn pháo đều bị cấm trong khoảng thời gian thí sinh làm bài thi nghe Tiếng Anh.  

Những biện pháp trên cho thấy xã hội Hàn Quốc rất coi trọng kỳ thi đại học dù mức học phí được cho là khá cao. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, học phí và phí nhập trường hiện đang trở thành gánh nặng đối với nhiều gia đình tại đây. 


Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Quốc hội quyết định nhiều vấn đề quan trọng, cấp bách
Quốc hội quyết định nhiều vấn đề quan trọng, cấp bách

Chiều 11/1, Dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội khóa XV, Kỳ họp bất thường lần thứ nhất đã họp phiên bế mạc. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...