Nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực y tế

Thứ 3, 09/11/2021 | 00:00:00
71 lượt xem

Những năm qua, để đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực y tế trong tỉnh cũng như trong khu vực, các trường đại học, cao đẳng khối ngành y tại Thái Bình đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, tiếp cận nhanh và hiệu quả với các tiến bộ khoa học kỹ thuật, tạo môi trường học tập hiện đại cho sinh viên.

Một buổi lên lớp của sinh viên răng hàm mặt trường Đại học Y dược Thái Bình

Tại trường Đại học Y dược Thái Bình, số giờ học thực hành đang chiếm tỷ lệ ngày càng cao trong thời khóa biểu của sinh viên, được các em rất hào hứng tham gia. Thầy cô giáo hướng dẫn cụ thể các thao tác trên mô hình giúp sinh viên không còn bỡ ngỡ khi đi thực tế. Công tác nghiên cứu khoa học được tăng cường, gắn liền với yêu cầu của từng môn học. 

Đến nay, trường Đại học Y dược Thái Bình đã hoàn thành trên 1.300 đề tài nghiên cứu. Nhà trường vẫn đang thực hiện đổi mới chương trình đào tạo, đặc biệt là đào tạo bác sĩ y khoa với nhiều nội dung tham khảo từ các trường đại học trên thế giới. Ngoài việc cung cấp kiến thức y khoa cơ bản, trường cũng quan tâm dạy học sinh, sinh viên kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử, nâng cao y đức cho thế hệ thầy thuốc tương lai.

Hà My

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...