Các địa phương cần linh hoạt khi cho trẻ đến trường

Thứ 3, 09/11/2021 | 09:04:44
134 lượt xem

Tất cả các tỉnh, thành đều mong chờ có vaccine để tiến hành tiêm cho học sinh đảm bảo an toàn khi quay trở lại trường học và cần phải ứng phó như thế nào tránh tâm lý hoang mang cho cả thầy cô giáo và phụ huynh khi có ca bệnh xảy ra là thông tin được đưa ra trong buổi họp trực tuyến giữa Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo về bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục với các tỉnh/thành trên toàn quốc diễn ra chiều 11-9.

Theo Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Y tế đã hướng dẫn các quy định liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh trong trường học, sổ tay phòng chống Covid-19 và các bộ tiêu chí tại các cơ sở giáo dục. Tuy nhiên hiện tỷ lệ giáo viên được tiêm chủng trên cả nước vẫn còn thấp (chỉ đạt 62%), việc thực hiện 5K đối với học sinh các cấp trong các trường học khó thực hiện đặc biệt là với trẻ cấp 1, cấp 2. 

Hiện nhiều địa phương rất trăn trở về việc cho học sinh đi học trở lại vì yếu tố an toàn phải đặt lên hàng đầu. Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết hiện các kỹ năng ứng phó với công tác phòng chống dịch từ thầy cô giáo đến học sinh, sinh viên, phụ huynh vẫn còn lúng túng vì vậy dẫn đến tình trạng nay đóng mai mở. Các ý kiến từ các địa phương cũng đề nghị Bộ Y tế có hướng dẫn cụ thể với những trẻ dưới 12 tuổi chưa được tiêm vaccine thì sẽ đi học ra sao, với những trẻ mắc các bệnh nền và những trẻ có phụ huynh không đồng ý tiêm chủng thì sẽ được trở lại trường như thế nào, có các điều kiện như thế nào với những trẻ này.

Tại cuộc họp, các chuyên gia của Bộ Y tế cũng đã đưa ra các hướng dẫn khi nào các cơ sở giáo dục tổ chức, dạy học trực tiếp; hướng dẫn về tổ chức tiêm chủng cho trẻ em từ 12-17 tuổi. Bộ Y tế cũng đề nghị tất cả các cơ sở giáo dục cần có kế hoạch ứng phó với phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới, căn cứ vào đó sẽ cho học sinh đến trường , mỗi địa phương từ cấp xã, huyện sẽ ứng phó linh hoạt tùy theo cấp độ dịch bệnh. Việc thực hiện 5K tại lớp học đã được hướng dẫn cụ thể trong công văn của Bộ Giáo dục và đào tạo từ tháng 5/2020. Việc tiêm chủng sẽ được thực hiện ngay lập tức khi có vaccine./.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...