Hơn 50% trường học toàn cầu mở lại lớp học trực tiếp

Thứ 2, 11.10.2021 | 15:04:45
85 lượt xem

19 tháng kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát buộc các trường học trên thế giới phải đóng cửa, đến nay mới chỉ có một nửa số trường học trên toàn cầu mở lại các lớp học trực tiếp, trong khi đa số còn lại tiến hành giảng dạy theo hình thức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến.

Theo số liệu thống kê chính thức của các tổ chức quốc tế, 80% các trường học trên thế giới đang trong kỳ học thường niên. Trong số này, 54% đã quay lại dạy và học trực tiếp, 34% áp dụng kết hợp hình thức trực tiếp và trực tuyến. Có 10% các trường tiếp tục dạy từ xa trong khi có 2% tạm ngừng dạy học. 

Ngân hàng thế giới đang thúc đẩy việc mở cửa lại trường học, đồng thời đánh giá những rủi ro từ việc trường học tiếp tục bị đóng cửa trong thời gian dài. 

Theo WB, số liệu từ các nghiên cứu giám sát dân số và truy vết lây nhiễm cho thấy, so với người lớn và thanh thiếu niên, trẻ nhỏ, đặc biệt là các em dưới 10 tuổi, ít có khả năng nhiễm COVID-19 cũng như lây truyền virus SARS-CoV-2, đồng thời những trẻ em nhiễm COVID-19, các ca gặp triệu chứng nặng và tử vong cũng rất hiếm. 


Báo cáo của WB khuyến nghị rằng để thúc đẩy phục hồi giáo dục, cần ưu tiên tiêm chủng cho giáo viên ngay khi có thể. Trong trường hợp chưa thể tiêm vaccine, có thể áp dụng các chiến lược kiểm soát đơn giản và chi phí thấp, như thực hiện quy định đeo khẩu trang, đảm bảo môi trường thông thoáng, duy trì khoảng cách. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...