Trung Quốc siết chặt dạy học trực tuyến

Chủ nhật, 19.09.2021 | 21:32:45
34 lượt xem

Hôm qua 18/9, các cơ quan chức năng Trung Quốc đã siết chặt quy định về việc cấp phép hoạt động cho các cơ sở đào tạo cung cấp dịch vụ dạy phụ đạo bằng hình thức trực tuyến cho học sinh.

Theo đó, các cơ sở đào tạo theo hình thức trực tuyến hiện tại nên tạm dừng tuyển sinh và thu phí trước khi nhận được giấy phép hoạt động. Theo quy định, các cơ sở đào tạo trực tuyến nên gửi tài liệu cho cơ quan quản lý giáo dục cấp tỉnh xem xét để được cấp phép. Ngoài ra, các cơ sở mở lớp phụ đạo bằng hình trực tuyến các môn học phổ cập nên đăng ký với tư cách là các tổ chức phi lợi nhuận. Văn bản cũng yêu cầu đến cuối năm nay, các cơ quan hành chính hoàn thành việc rà soát tất cả các cơ sở đào tạo trực tuyến đã đăng ký.

Trước đó, hôm 24/7 vừa qua, Trung Quốc đã ban hành các quy định mới nhằm hạn chế việc dạy thêm, học thêm trong và ngoài trường học.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng

Nhằm chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng 7/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án Luật Thi đua khen thưởng sửa đổi. Các đồng chí...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...