TP.Hồ Chí Minh hỗ trợ 100% học phí kỳ I cho học sinh

Thứ 3, 07.09.2021 | 09:10:35
103 lượt xem

UBND TP.HCM vừa chấp thuận chủ trương hỗ trợ 100% học phí học kỳ 1 năm học 2021-2022 đối với toàn bộ trẻ mầm non, học sinh các trường công lập và ngoài công lập trên địa bàn thành phố, trừ các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài.

Năm học 2021-2022, TP.HCM có hơn 1,71 triệu học sinh từ mầm non đến THPT, tăng hơn 30.000 học sinh so với năm học trước, tăng nhiều ở bậc tiểu học. Theo kế hoạch năm học, học sinh phổ thông của thành phố sẽ học trên môi trường internet đến hết học kỳ 1; riêng học sinh mầm non sẽ đến trường sau khi dịch được kiểm soát.

Chủ trương của UBND TP.HCM về việc miễn, giảm, giãn học phí cho học sinh mầm non và phổ thông của thành phố, trước mắt hỗ trợ 100% học phí học kỳ I cho toàn bộ học sinh các trường công lập và ngoài công lập, nhằm chia sẻ một phần khó khăn với phụ huynh do dịch bệnh Covid-19 kéo dài.Thành phố cũng vận động các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài giảm học phí cho học sinh. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo và công tác nhân quyền tỉnh Thái Bình tại buổi...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...