Phụ huynh thiếu ý thức tạo ảnh hưởng xấu đến học sinh

Thứ 3, 31.08.2021 | 00:00:00
252 lượt xem

Hiện nay có 1 bộ phận không nhỏ học sinh vi phạm luật giao thông, ngoài ý thức chấp hành chưa tốt của các em thì còn 1 nguyên nhân khác xuất phát từ chính các bậc phụ huynh.

Bậc phụ huynh chở con đi học không đội mũ bảo hiểm vi phạm luật an toàn giao thông

Theo ghi nhận tại 1 số cổng trường học, hiện nay nhiều bậc phụ huynh đưa đón con em đến trường vi phạm luật giao thông như không đội mũ bảo hiểm, chở 3, chở 4,...thậm chí nhiều phụ huynh đeo mũ bảo hiểm ở trên xe nhưng lại không đội mũ bảo hiểm cho con em mình, không đeo khẩu trang và vi phạm các quy định trong phòng chống dịch Covid -19. 

Những hành vi này đang ảnh hưởng rất xấu đến ý thức của các em học sinh, và cũng là nguyên nhân khiến nhiều học sinh vi phạm luật giao thông hiện nay. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành luật giao thông để làm tấm gương cho con em mình.

Phạm Ngọc

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...