Thái Bình: Chủ động phòng dịch COVID-19, bảo đảm an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Thứ 7, 03.07.2021 | 00:00:00
92 lượt xem

Từ ngày 6-8/7, gần 23.000 thí sinh của tỉnh Thái Bình sẽ bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã được tỉnh Thái Bình chuẩn bị chu đáo, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch được tỉnh ưu tiên và thực hiện đồng bộ.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 tại trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn (thành phố Thái Bình)

Tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn (thành phố Thái Bình) có 908 thí sinh đăng ký dự thi, gồm các thí sinh của Trường THPT Lê Quý Đôn, THPT Nguyễn Công Trứ, Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Đại học Thái Bình và thí sinh tự do. Đây cũng là một trong 5 điểm thi có số thí sinh dự thi cao nhất của tỉnh Thái Bình. Để phục vụ công tác thi, điểm thi này đã bố trí 38 phòng thi, 1 phòng thi dự phòng, 4 phòng chờ với đầy đủ điều kiện, trang thiết bị cần thiết.

Cô giáo Đặng Thị Thủy, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn, Phó trưởng điểm thi cho biết, bên cạnh việc phổ biến quy chế thi đến cán bộ làm công tác thi và thí sinh, nhà trường thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên nhà trường, phòng thi, các phòng chức năng trước khi kỳ thi diễn ra và sau mỗi buổi thi. Mỗi phòng thi được bố trí máy đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn, có sổ nhật ký theo dõi sức khỏe của cán bộ làm nhiệm vụ thi và thí sinh trong các ngày diễn ra kỳ thi. Ngoài ra, nhà trường bố trí 3 cán bộ y tế của nhà trường và Trạm Y tế phường Đề Thám túc trực thường xuyên, sẵn sàng xử lý các tình huống khi có phát sinh.

Huyện Quỳnh Phụ (tỉnh Thái Bình) là địa phương duy nhất của tỉnh Thái Bình đang thực hiện giãn cách xã hội quy mô toàn huyện theo Chỉ thị 15/CT-TTg từ ngày 26/5 đến nay do có 5/7 ca mắc COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng được phát hiện từ ngày 23/6 trở lại đây. Huyện quyết tâm hoàn thành “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch COVID-19, không để dịch bệnh lây lan vừa chủ động xây dựng kịch bản, chuẩn bị đầy đủ phương án, cơ sở vật chất để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra an toàn, thành công.

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳnh Phụ, toàn huyện có 2.982 thí sinh đăng ký dự thi tại 4 điểm thi đặt tại các Trường Trung học phổ thông Quỳnh Côi, Quỳnh Thọ, Phụ Dực và Trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ. Trên địa bàn có 2 thí sinh F1, 21 thí sinh F2 và 59 thí sinh trong khu vực phong tỏa, cách ly xã hội. Hiện tất cả 82 thí sinh này đều đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả 2 lần âm tính với SARS-CoV-2. Trong những ngày tới, Trung tâm Y tế huyện Quỳnh Phụ sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 3 với các thí sinh này, nếu tiếp tục có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và thí sinh có nguyện vọng, huyện sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các thí sinh này được thi ngay đợt 1.

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình, kỳ thi năm nay tỉnh có 22.946 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó 5.300 thí sinh dự thi chỉ xét tốt nghiệp, còn lại dự thi lấy kết quả đăng ký xét vào các trường Đại học, Cao đẳng. Tỉnh đã bố trí trên 3.300 cán bộ, giáo viên, công an, y tế làm công tác coi thi và phục vụ kỳ thi. Toàn tỉnh có 35 điểm thi chính thức đặt tại các trường THPT với 983 phòng thi; mỗi điểm thi có phòng chờ và 1-2 phòng thi dự phòng. Toàn tỉnh có 8 điểm thi dự phòng được chuẩn bị đầy đủ, cơ sở vật chất, trang thiết bị như điểm thi chính thức.

Theo Tỉnh Đoàn Thái Bình, hoạt động “Tiếp sức mùa thi” năm nay có 175 đội hình tình nguyện hỗ trợ công tác thi tại 35 điểm thi và các đội hình đảm bảo an toàn giao thông tại các ngã ba, ngã tư quan trọng. Đặc biệt, Tỉnh Đoàn Thái Bình huy động nguồn xã hội hóa, dự kiến trao tặng gần 200 suất ăn trưa miễn phí cho các bạn thí sinh có hoàn cảnh khó khăn và tình nguyện viên trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo và công tác nhân quyền tỉnh Thái Bình tại buổi...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...