Lên phương án cho các thí sinh thuộc diện F0, F1, F2

Thứ 6, 02.07.2021 | 00:00:00
89 lượt xem

Diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn phức tạp, do vậy công tác thực hiện phòng dịch trong suốt kì thi Tốt nghiệp THPT 2021 luôn được Ban chỉ đạo tổ chức kì thi của tỉnh Thái Bình chú trọng thực hiện.

Học sinh tỉnh Thái Bình gấp rút ôn luyện chuẩn bị cho kì thi Tốt nghiệp THPT 2021

Theo thống kê, tính đến thời điểm 15h ngày 1/7, toàn tỉnh có 2 thí sinh dự thi thuộc diện F1, 21 F2 và 64 thí sinh ở khu vực phong toả và cách ly xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Bên cạnh đó có 9 cán bộ giáo viên diện F2, ở khu vực phong toả và cách ly xã hội. Tuỳ theo tình hình diễn biến của dịch bệnh, Ban chỉ đạo Kỳ thi của tỉnh sẽ quyết định phương án thi cho các đối tượng thí sinh trên, chính thức báo cáo Bộ GD&ĐT trước ngày 5/7.

Cùng với đó, để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, Ban chỉ đạo kì thi của tỉnh yêu cầu các hội đồng thi tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ trường thi trước và sau mỗi ngày thi. Chủ động các thiết bị vật tư y tế, nước khử khuẩn, khẩu trang. Tiêm Vacxin cho thành viên Ban in sao đề thi, cán bộ tham gia tổ chức kì thi; Test nhanh cho lực lượng tham gia ban làm phách bài thi. Mỗi huyện, thành phố cũng bố trí 1 điểm thi dự phòng được chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư phòng chống dịch theo quy định như điểm thi chính thức. 

Sở GD&ĐT Thái Bình cũng phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế để bố trí kíp trực tại các điểm thi; chuẩn bị các phương tiện xe chuyên dụng, thiết bị đèn chiếu tia cực tím để khử khuẩn bài thi, tại các điểm thi dự phòng, sẵn sàng cho mọi tình huống phát sinh.

Ngọc Anh


  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...