Phấn đấu cho một mùa thi thắng lợi

Thứ 4, 30.06.2021 | 00:00:00
70 lượt xem

Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa, kì thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được tổ chức tại 35 hội đồng thi trong toàn tỉnh. Thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kì thi đã cơ bản hoàn thành. Tất cả đều đã sẵn sàng phấn đấu để đạt kết quả cao nhất trong kì thi này.

Các em học sinh ôn tập cho kì thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 tại trường THPT Tây Tiền Hải

1 tuần cuối trước khi kì thi diễn ra, Hương Trà cũng như nhiều thí sinh khác tự chuẩn bị cho mình tâm lí vững vàng, hệ thống hoá lại 1 lượt kiến thức để tự tin bước vào kì thi.

Học sinh Trần Hương Trà - Trường THPT Đông Tiền Hải: 

“Có một chút lo lắng vì số lượng thí sinh năm nay khá đông, nhưng em và các bạn đã động viên nhau để có sự tự tin nhất định bước vào kí thi.”


Học sinh Nguyễn Văn Thiệp - Trường THPT Đông Tiền Hải: 

“Em cũng đã phân bổ thời khoá biểu hợp lí để học, ăn, ngủ nghỉ chuẩn bị cho mình một tâm lí thật vững vàng, tự tin trước kì thi.”


Học sinh Phạm Thu Hà - Trường THPT Tây Tiền Hải: 

“Trên lớp thì em cố gắng nắm chắc các kiến thức cơ bản, về nhà thì trau dồi kiến thức nâng cao để tránh những sai sót đáng tiếc, bổ sung thêm những câu hỏi nâng cao để cải thiện điểm số.”


Các em học sinh ôn tập cho kì thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 tại trường THPT Tây Tiền Hải

Tránh gây áp lực tâm lý, các thầy cô giáo cũng hỗ trợ học sinh hệ thống hoá kiến thức qua nhiều hình thức học tập sinh động, giúp các em vừa học vừa thư giãn.

Cô giáo Trần Thị Hường - Trường THPT Đông Tiền Hải:

“Chúng tôi tăng cường cho các em làm bài thi thử, hệ thống hoá kiến thức qua các bảng biểu, sơ đồ, hình vẽ và cả những trò chơi nữa để giúp các em có hứng thú có niềm vui và động lực trong ôn tập trong tuần cuối cùng này.”


Cô giáo Trần Thị Thu Hương - Trường THPT Tây Tiền Hải:

“Sau mỗi buổi học chúng tôi đều có sự trao đổi với phụ huynh về kiến thức, sức khoẻ của các em để nếu có gì khó khăn sẽ cùng nhau tháo gỡ.”


Các cơ sở giáo dục cũng chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng dịch, lên phương án cho phòng thi dự phòng để phục vụ kì thi.

Cô giáo Vũ Thị Hường - Phó hiệu trưởng Trường THPT Đông Tiền Hải:

“Năm nay là 1 năm học đặc biệt nên ngoài chuẩn bị cơ sở vật chất chung để phục vụ kì thi thì công tác phòng chống dịch cũng luôn được đặt lên hàng đầu. Chúng tôi cũng đã chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn, xà phòng, bồn nước rửa tay…để các thí sinh và cán bộ đến coi thi được bảo đảm an toàn nhất trong phòng dịch.”


Mọi công tác về ôn luyện kiến thức, kĩ năng làm bài thi, các em học sinh đều đã được thầy cô trau dồi qua những tuần ôn tập. Tuần cuối cùng trước khi bước vào kì thi, 1 sức khoẻ tốt bảo đảm an toàn phòng dịch, đặc biệt là tâm lí làm bài và bản lĩnh thi cử sẽ giúp cho các sĩ tử của chúng ta có một mùa thi thắng lợi.”

Ngọc Anh

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...