Thí sinh vẫn còn cơ hội vào các trường THPT công lập

Thứ 3, 29.06.2021 | 00:00:00
54 lượt xem

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh. Theo đó, có 13.818 thí sinh trúng tuyển đợt này. Hiện toàn tỉnh còn 1.421 chỉ tiêu xét tuyển đợt 2. Như vậy, các thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 vẫn còn cơ hội vào các trường THPT công lập.

Học sinh và phụ huynh theo dõi danh sách trúng tuyền vào các trường THPT công lập

Theo đánh giá, điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1 vào các trường THPT công lập năm 2021 cao hơn so với năm 2020. Khi xét điểm trúng tuyển đợt 1 sẽ lấy điểm từ cao xuống thấp, bảo đảm đủ số lượng tuyển sinh của trường, cũng như bảo đảm quyền được đi học của các thí sinh. Tất cả danh sách thí sinh trúng tuyển và chưa trúng tuyển đều được Sở Giáo dục và Đào tạo công khai trên trang web của Sở để bảo đảm tính minh bạch.

 Đối với xét tuyển đợt 2, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu trường THPT phải thường xuyên cập nhật thông tin về số lượng danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển đợt 2 theo khung thời gian thống nhất chung toàn tỉnh để học sinh, phụ huynh biết và theo dõi. Các trường tạo thuận lợi cho phụ huynh, học sinh nộp/rút hồ sơ đăng ký xét tuyển. Việc nhận, rút hồ sơ phải bảo đảm công khai, minh bạch, khách quan.

Thúy Quỳnh

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...