Thông điệp từ triển lãm "Lớp học đại dịch"

Thứ 5, 04.03.2021 | 14:58:16
44 lượt xem

Hôm 3/3, Liên hợp quốc đã tổ chức cuộc triển lãm mang tên “Lớp học đại dịch”, nhằm nêu bật ảnh hưởng tiêu cực của việc đóng cửa trường học trên diện rộng. Qua triển lãm này, LHQ cũng kêu gọi các quốc gia mở cửa trường học trở lại.

Ban tổ chức đã thiết lập tượng trưng 168 bộ bàn ghế trống, mỗi ghế đại diện cho một triệu trẻ em sống ở các quốc gia - nơi các trường học gần như đóng cửa hoàn toàn kể từ khi bắt đầu phong tỏa. Quỹ Nhi đồng LHQ UNICEF khẳng định, việc đóng cửa trường học trên diện rộng là “cuộc khủng hoảng giáo dục COVID-19”. Hiện LHQ đang yêu cầu các quốc gia mở cửa lại trường học một cách an toàn càng sớm càng tốt. 

Các trường học trên khắp thế giới, với hơn 168 triệu trẻ em, đã phải đóng cửa trong gần một năm do COVID-19, với những hậu quả nghiêm trọng đối với việc học tập và sức khỏe của trẻ em. UNICEF cũng cho rằng việc thay đổi sang học tập từ xa đã thể hiện rõ cái gọi là “khoảng cách kỹ thuật số”, khi có tới 2/3 trẻ em trong độ tuổi đi học hoặc 1,3 tỷ trẻ em trong độ tuổi từ 3 đến 17 trên thế giới không có điều kiện truy cập Internet tại nhà.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Sáng nay (14/4), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã tới kiểm tra tình hình triển khai công tác bầu cử tại tỉnh Quảng Ninh.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...