Tỷ lệ trẻ mầm non ngày đầu đi học trở lại còn thấp

Thứ 2, 01.03.2021 | 00:00:00
55 lượt xem

Ngày đầu đi học trở lại, các trường mầm non huyện Tiền Hải đều chủ động trong phòng chống dịch, song tỷ lệ trẻ đến trường lại khá thấp.

Học sinh tại trường mầm non

Huyện Tiền Hải hiện có hơn 11 nghìn trẻ đang theo học tại các trường mầm non trên địa bàn, song số trẻ đến trường trong ngày đầu trở lại chỉ trên 7000 em, đạt tỷ lệ gần 65%.

Bếp ăn tại trường mầm non

Nhiều nguyên nhân được chỉ ra như do thời tiết mưa phùn, nhiều phụ huynh vẫn còn nhiều e ngại về tình hình dịch bệnh nên vẫn chưa cho trẻ đến trường.

 Cô giáo kiểm tra thân nhiệt cho các cháu mầm non

Dù vậy, các nhà trường vẫn chủ động các biện pháp phòng dịch khi trẻ đến trường như ghi chép số đo thân nhiệt hàng ngày, vệ sinh đồ dùng học tập, khu vực nhà bếp và chuẩn bị tốt nhất các bữa ăn cho trẻ. Theo ngành giáo dục huyện, tỷ lệ trẻ đến trường sẽ sớm được cải thiện khi tình hình học tập cũng như dịch bệnh tiếp tục được ổn định.

Thế Công

  • Từ khóa
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp

Nhằm tạo điều kiện phát triển nguồn nữ đại biểu HĐND các cấp, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị tập huấn cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...