Tiếp tục thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch khi quay trở lại trường học

Thứ 2, 01.03.2021 | 00:00:00
228 lượt xem

Sáng 1/3, đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đi thăm, động viên và kiểm tra tình hình phòng chống dịch Covid-19 khi đón học sinh quay trở lại trường học tại một số cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Thái Bình.

Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, kiểm tra tại trường Tiểu học Lê Hồng Phong

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, kiểm tra tại trường Tiểu học Lê Hồng Phong và trường Trung học cơ sở Kỳ Bá. Theo báo cáo của các nhà trường, khi học sinh đến trường đều được đo thân nhiệt ngoài cổng và được theo dõi sức khỏe trên lớp, mỗi lớp được trang bị một máy đo thân nhiệt và lọ nước sát khuẩn. Các trường đều thực hiện chia đôi lớp học, đảm bảo học sinh ngồi giãn cách và đeo khẩu trang. 

Lớp học tại trường Trung học cơ sở Kỳ Bá

Động viên các thầy cô giáo và học sinh các nhà trường, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý dịch bệnh Covid-19 hiện nay vẫn đang diễn biến phức tạp tại tỉnh Hải Dương, địa phương giáp ranh với tỉnh Thái Bình. Do đó nguy cơ dịch xâm nhập vẫn đang hiện hữu, các nhà trường phải tiếp tục thực hiện đầy đủ, nghiêm túc và thường xuyên các biện pháp phòng chống dịch theo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế khi đón học sinh quay trở lại học tập. Đảm bảo vệ sinh trường lớp, theo dõi sức khỏe học sinh và phòng chống tốt các bệnh lây nhiễm khác xuất hiện trong mùa đông xuân, kịp thời phản ánh những khó khăn vướng mắc để cấp có thẩm quyền giải quyết.

Lớp học tại trường Trung học cơ sở Kỳ Bá

 Ngoài ra chính quyền các địa phương và nhà trường cần có biện pháp dẹp bỏ quán trà chanh, quán cóc, bán hàng lưu động xung quanh các trường học.

Cao Biền

  • Từ khóa
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải

Chiều 19/4, đồng chí Phạm Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...