Đông Hưng đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại

Thứ 2, 22.02.2021 | 00:00:00
63 lượt xem

Trong ngày 22/2, gần 6.000 học sinh khối 9 và khối 12 trên địa bàn huyện Đông Hưng đi học trở lại sau thời gian nghỉ dịch Covid 19. Công tác đảm bảo an toàn cho các em học sinh được chuẩn bị chu đáo.

Học sinh rửa tay khử khuẩn trước khi vào lớp

Để đảm bảo an toàn cho các em học sinh và cán bộ giáo viên, các trường học ở huyện Đông Hưng đã chủ động vệ sinh, khử khuẩn lớp học; phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên y tế đón, hướng dẫn học sinh vào lớp, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, đeo khẩu trang, bố trí nước rửa tay, nước sát khuẩn và tổ chức chia lớp theo đúng hướng dẫn của ngành giáo dục và không dạy thêm học thêm.  

Học sinh được đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe trước khi vào lớp

Huyện Đông Hưng chỉ đạo ngành giáo dục và các nhà trường tiếp tục tuyên truyền, phổ biến biện pháp phòng, chống dịch đến từng học sinh và phụ huynh. Thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, nhắc nhở đeo khẩu trang, sát khuẩn đối với từng cán bộ giáo viên, học sinh và khách đến làm việc tại trường. 

Giữ khoảng cách và đeo khẩu trang trong lớp học

Tăng cường phối hợp với phụ huynh để quản lý, theo dõi sức khỏe học sinh. Bên cạnh đó, có kế hoạch giảng dạy phù hợp, đáp ứng yêu cầu về chất lượng để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021.

CTV Thu Thủy

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Sáng nay (14/4), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã tới kiểm tra tình hình triển khai công tác bầu cử tại tỉnh Quảng Ninh.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...