Kế hoạch năm học sẽ được điều chỉnh nếu dịch diễn biến phức tạp

Thứ 2, 22.02.2021 | 10:48:58
47 lượt xem

Để chủ động ứng phó với mọi diễn biến của dịch Covid-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang xây dựng các kịch bản thực hiện kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh và duy trì chất lượng giáo dục.

Theo tính toán của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong kế hoạch thời gian năm học 2020-2021, tất cả các cơ sở giáo dục đều đã có 2 tuần dự phòng. Vì vậy, việc học sinh tạm dừng đến trường 2 tuần sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu không ảnh hưởng đến kế hoạch thời gian năm học đã quy định.

Trong trường hợp dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hơn, học sinh các cấp học chưa thể trở lại trường học, Bộ sẽ điều chỉnh, lùi thời gian kết thúc năm học 2020-2021 nhằm bảo đảm cho các địa phương, nhà trường hoàn thành tốt các nội dung chương trình. Theo đó, lịch thi tốt nghiệp trung học phổ thông cũng sẽ được điều chỉnh tương ứng. 

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Sáng nay (14/4), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã tới kiểm tra tình hình triển khai công tác bầu cử tại tỉnh Quảng Ninh.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...