Trường Đại học y dược Thái Bình nhiều đổi mới trong đào tạo

Thứ 6, 22.01.2021 | 08:26:16
321 lượt xem

Cải thiện toàn diện chất lượng đào tạo nguồn nhân lực là một trong những mục tiêu và nhiệm vụ quan trọng của ngành Y tế. Xác định rõ điều này, trường Đại học Y dược Thái Bình đã triển khai nhiều giải pháp đổi mới chương trình đào tạo theo hướng tích hợp các kiến thức y học cơ sở và y học lâm sàng, tăng thời lượng thực hành cho sinh viên.

Đại học Y dược Thái Bình có  23 phòng học thực hành với các máy móc, thiết bị hiện đại 

Nhằm nâng cao kỹ năng thực hành cho sinh viên, Trung tâm Đào tạo kỹ năng tiền lâm sàng, trường Đại học Y dược Thái Bình đi vào hoạt động với 23 phòng học thực hành, các máy móc, thiết bị hiện đại như mô hình điện tử, mô hình hồi sinh tim phổi có hiển thị chức năng sống,... Sinh viên hào hứng hơn hẳn khi được tự thao tác và xử lý những tình huống có thể xảy ra trong thực tế. 

Thạc sĩ. Bác sĩ Phạm Thị Loan - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Đào tạo kỹ năng tiền lâm sàng:

“Chúng tôi luôn đổi mới để sinh viên học tập đạt hiệu quả cao nhất, giảng dạy theo nhóm nhỏ, mỗi nhóm từ 15 – 20 sinh viên, giáo viên trực tiếp cầm tay chỉ việc. Chúng tôi sử dụng bảng kiểm để sinh viên được thực hành kỹ năng và lượng giá theo bảng kiểm”.  


Đại học Y dược Thái Bình tăng cường các đề tài chuyên sâu, các đề tài mang tính hợp tác quốc tế

Trường Đại học Y dược Thái Bình cũng tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, yêu cầu giảng viên phải soạn giáo trình và có các video bài giảng đăng tải vào hệ thống học liệu của nhà trường để sinh viên có tư liệu tham khảo trước khi lên lớp. 

Sinh viên Lại Minh Tuấn - lớp K52B, Trường Đại học Y dược Thái Bình:

“ Sinh viên được đi lâm sàng bên bệnh viện, được thực hành trên người bệnh để có kinh nghiệm, có kiến thức, ra trường phấn đấu trở thành bác sĩ giỏi”.       


   

Thư viện và Trung tâm công nghệ thông tin của Đại học y dược Thái Bình


Nhà giáo nhân dân, Phó Giáo sư. Tiến sĩ Nguyễn Quốc Tiến - Chủ tịch hội đồng Trường Đại học Y dược Thái Bình:

“Hiện nay nhà trường đang đổi mới mạnh mẽ chương trình đào tạo bác sĩ y khoa, từ nội dung đào tạo, chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, sinh viên phải đổi mới phương pháp học tập.. Mở nhiều ngành đào tạo theo nhu cầu xã hội.. Nhà trường mở rộng nghiên cứu khoa học, tăng cường các đề tài chuyên sâu, các đề tài mang tính hợp tác quốc tế”.      


                                                                    Giảng đường chính Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Trường Đại học Y Dược Thái Bình đang triển khai thực hiện đúng tiến độ dự án Giáo dục và đào tạo nhân lực phục vụ cải cách hệ thống y tế. Phấn đấu có từ 2 - 3 chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học, hướng tới thực hiện mục tiêu lớn là xây dựng Trường Đại học Y Dược Thái Bình trở thành địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực y tế uy tín của cả nước.   

Hà My

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...