Trường mầm non tăng cường những giờ học trải nghiệm

Thứ 3, 19.01.2021 | 08:54:31
59 lượt xem

Khi xây dựng được môi trường giáo dục an toàn, đẹp mắt về hình thức và phong phú về nội dung sẽ là tiền đề để các cơ sở giáo dục mầm non tăng cường những giờ học trải nghiệm, giúp trẻ vừa học vừa chơi và có thể lĩnh hội kiến thức một cách dễ dàng.

Môi trường giáo dục trong trường mầm non gồm có môi trường bên trong và môi trường bên ngoài lớp học. Cả hai môi trường này đều rất quan trọng đến việc dạy và học của cô và trẻ.

Tại trường mầm non Trần Lãm thành phố Thái Bình, các góc học tập bên trong lớp rất dạng. Đồ dùng đồ chơi là những nguyên vật liệu an toàn, vệ sinh, có màu sắc bắt mắt kích thích sự tò mò, khám phá của trẻ. Hình ảnh trang trí lớp được trình bày theo nhiều chủ đề, kết hợp giữa tiếng Việt và tiếng Anh để trẻ được tìm hiểu và làm quen với tiếng Anh từ nhỏ.

Còn đối với môi trường bên ngoài lớp học, nhiều khu trải nghiệm được sắp xếp như : khu vui chơi giao thông mô phỏng ngã tư đường phố giúp trẻ thực hành tìm hiểu và đi đúng 1 số luật giao thông cơ bản, khu chợ quê giúp trẻ rèn luyện kĩ năng giao tiếp và trao đổi, hay sân khấu trải nghiệm bé tập làm ca sĩ giúp trẻ có cơ hội được thể hiện năng khiếu của mình.

Ngọc Anh

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...