Đại hội lần thứ 5 Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình

Thứ 2, 11.01.2021 | 15:16:17
281 lượt xem

Sáng 11/01/2021, Hội khuyến học tỉnh Thái Bình tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ 5, nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự có Nguyên Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam; các đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình; Nguyễn Khắc Thận - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh.

5 năm qua, các cấp Hội khuyến học tỉnh Thái Bình đã bám sát phong trào 3 mạnh, 3 cần giúp phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội. 

Đến nay toàn tỉnh đã có hơn 700 tổ chức hội khuyến học cơ sở, hơn 445 nghìn gia đình học tập, trên 4.000 dòng họ học tập, 1.700 số thôn làng đạt cộng đồng học tập. Trong xây dựng xã hội học tập, toàn tỉnh đã tổ chức gần 2.500 lớp tập huấn cho trên 206 nghìn lượt người dự học.

Quỹ Khuyến học trong toàn tỉnh tăng nhanh qua các năm, đến hết năm 2020 đã đạt hơn 160 tỷ đồng. Trong 5 năm qua đã khen thưởng và trao học bổng hơn 100 tỷ đồng. Các phong trào khuyến học, khuyến tài ngày càng phát triển mạnh mẽ, vững chắc và tự giác, xuất hiện nhiều mô hình và điển hình xuất sắc tiêu biểu về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập là phong trào của dân, do dân.

Tại Đại hội hội khuyến học tỉnh lần thứ 5 đã tiến hành bầu 37 đồng chí vào Ban chấp hành hội. Đại hội đã suy tôn đồng chí Ngô Đông Hải - Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình là Chủ tịch danh dự Hội Khuyến học tỉnh, đồng chí Vũ Mạnh Hiền được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu tại đại hội, Nguyên Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các cấp hội khuyến học tỉnh Thái Bình đạt được thời gian qua.

Video: 11121_BADOAN.mp4

Đồng chí Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam đề nghị các cấp hội khuyến học tỉnh Thái Bình cần tiếp tục tham mưu giúp tỉnh triển khai các giải pháp, nhất là trong xây dựng xã hội học tập, tập trung chú trọng vào chuyển giao tiến bộ khoa học kĩ thuật cho người dân tại các trung tâm học tập cộng đồng, hướng mục tiêu giáo dục nhiều hơn đến những người nông dân.

Đồng chí đề nghị các cấp hội khuyến học Thái Bình tiếp tục tham mưu cho tỉnh đẩy mạnh các phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, phải trở thành việc làm thường xuyên, liên tục. Phải huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong xây dựng các phong trào khuyến học, khuyến tài, xã hội học tập, bồi đắp tri thức, tận dụng cuộc cách mạnh công nghiệp 4.0 để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình nhấn mạnh: Nguồn nhân lực là lợi thế của tỉnh nhưng chất lượng hiện nay vẫn chưa cao. Vì vậy, đồng chí cho rằng việc xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao để phục vụ cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh là rất quan trọng. Đây cũng là nhiệm vụ rất quan trọng được nêu trong Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 20 và ngành giáo dục cũng như các cấp hội khuyến học cần phải tập trung triển khai thực hiện hiệu quả trong thời gian tới.

Video: 11121_OTHAN.mp4

Nhân dịp này, Nguyên phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam đã tặng cờ thi đua xuất sắc của Trung ương hội cho 2 tập thể là Hội Khuyến học tỉnh và Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập Công an tỉnh. 

Đồng thời, trao 100 triệu đồng cho Quỹ khuyến học tỉnh Thái Bình. 

Đồng chí Ngô Đông Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình đã trao bức trướng mang dòng chữ: Tâm huyết – Năng động – Sáng tạo – Trách nhiệm cho Hội Khuyến học tỉnh. 

Phạm Ngọc

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...