Chỉ kiểm tra, công nhận kết quả học trực tuyến sau khi học sinh đi học trở lại

Thứ 6, 27.03.2020 | 15:48:26
71 lượt xem

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản yêu cầu các địa phương tăng cường vận dụng các hình thức hỗ trợ học sinh học tập một cách phù hợp trong bối cảnh diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, vừa bảo đảm chất lượng giáo dục theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng quy định cho từng cấp học.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết, việc tổ chức dạy học trên truyền hình hoặc qua mạng internet là giải pháp tình thế và cần thiết trong điều kiện hiện nay, khi hầu hết học sinh của các tỉnh, thành phố đều đang phải nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Khi dịch Covid-19 đã được kiểm soát, học sinh quay trở lại trường học tập, nhà trường có trách nhiệm tổ chức ôn tập, củng cố, bổ sung các kiến thức mà học sinh còn thiếu hụt hoặc chưa vững trong quá trình học qua internet, trên truyền hình, sau đó tổ chức kiểm tra tại trường. Việc tổ chức đánh giá định kỳ và cuối kỳ chỉ được thực hiện tại trường, khi học sinh đã đi học trở lại.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...