Giáo dục trẻ em có thể giúp chống lại sự lây lan của dịch

Thứ 5, 12.03.2020 | 09:03:52
50 lượt xem

Việc giáo dục trẻ em về các biện pháp phòng ngừa tại trường học có thể giúp chống lại sự lây lan của COVID-19. Đây là khẳng định được các cơ quan Liên hợp quốc đưa ra trong một hướng dẫn mới ban hành giúp bảo vệ trẻ em chống lại dịch COVID-19.

Hướng dẫn của các cơ quan LHQ nhấn mạnh "giáo dục có thể khuyến khích học sinh trở thành người ủng hộ phòng chống và kiểm soát dịch bệnh tại nhà, ở trường học và trong cộng đồng bằng cách trao đổi với người khác về cách ngăn chặn sự lây lan của virus". 

UNICEF kêu gọi các trường cung cấp cho học sinh thông tin về việc rửa tay, tránh chạm vào mặt và dùng khăn giấy hoặc khuỷu tay khi ho hoặc hắt hơi. Trong trường hợp trường học phải đóng cửa, việc lựa chọn hình thức học từ xa qua radio hay truyền hình nên được xem xét để các em có thể tiếp tục học ở nhà. Khi trường mở cửa trở lại thì cần dọn dẹp vệ sinh, khử trùng tòa nhà, đặc biệt là các công trình vệ sinh, hệ thống nước và thông gió.

Các tổ chức trên cũng chỉ ra rằng các hướng dẫn trường học an toàn được thực hiện ở Tây Phi trong giai đoạn 2014-2016 đã giúp ngăn chặn sự lây nhiễm virus Ebola ở trường học.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...