Không làm chiếu lệ trong phòng, chống dịch ở trường học

Thứ 4, 11.03.2020 | 15:03:07
120 lượt xem

Khi đi kiểm tra công tác phòng chống dịch vào sáng 11/3 tại một số trường THPT, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu các đơn vị trường học phải khắc phục ngay các biện pháp phòng chống dịch cho học sinh.

Qua kiểm tra thực tế, các cơ sở giáo dục đã cơ bản trang bị đầy đủ nước sát khuẩn và xà phòng rửa tay dưới vòi nước chảy tại khu vực lớp học và khu vệ sinh. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hạn chế, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cần phải khắc phục ngay. Như một số cơ sở giáo dục vẫn còn chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch. Chưa nghiêm túc thực hiện việc đo thân nhiệt cho cán bộ, học sinh, sổ theo dõi thân nhiệt cho học sinh còn mang tính hình thức, đối phó. 

Video: 31120_ODIEN1.mp4

 Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu ngành Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường học nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Thường xuyên kiểm tra thân nhiệt cho giáo viên và học sinh trước và sau mỗi buổi học, có sổ theo dõi sức khỏe của từng học sinh theo ngày. 100% giáo viên và học sinh phải đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên.

 Ngành cũng phải bổ khuyết một số biện pháp phòng, chống dịch, hướng dẫn các cơ sở giáo dục, nhất là bậc học mầm non, tiểu học và THCS thực hiện nghiêm khuyến cáo của Bộ Y tế, coi việc đeo khẩu trang là một trong những nội quy, quy chế của nhà trường trong giai đoạn có dịch như hiện nay, bảo đảm các điều kiện an toàn trước khi học sinh trở lại trường học tập

Video: 31120_ODIEN2.mp4

 Thu Hà

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...