Kết quả điểm thi THPT quốc gia của thủ khoa Học viện ANND, CSND 2018 chưa có đề xuất rà soát

Thứ 3, 07/08/2018 | 15:06:29
392 lượt xem

Thống kê cho thấy thủ khoa của Học viện ANND và CSND năm nay đều xuất hiện thí sinh của Sơn La, Hòa Bình, Lạng Sơn - các tỉnh nằm trong diện điều tra, xác minh sửa điểm THPT quốc gia.

Ngay sau khi công bố kết quả trúng tuyển đại học năm 2018, nhiều thắc mắc tập trung vào thủ khoa của khối các trường công an khi cả Học viện ANND và CSND đều có những thí sinh của tỉnh Hòa Bình, Lạng Sơn, Sơn La nằm trong tốp thí sinh có điểm cao nhất.

Trước thông tin này, TS Nguyễn Thị Lan Hồng - Phó Trưởng phòng Đào tạo, Học viện ANND cho biết hiện nay, Học viện mới tập trung làm xét tuyển theo lịch và theo quy định của Bộ GD&ĐT, chưa có đề xuất gì về rà soát thí sinh trúng tuyển vào Học viện năm nay. Mọi hoạt động tuyển sinh của trường đều theo hướng dẫn của Bộ Công an.

 Các học viện vẫn đang thực hiện tuyển sinh 2018 bình thường theo hướng dẫn của Bộ Công an 

Theo thống kê, 3/6 thủ khoa đạt tổng điểm xét tuyển cao nhất nhóm ngành nghiệp vụ an ninh của Học viện ANND năm 2018 gồm nam khối C03, nữ khối C03, nữ khối D01 đều là thí sinh của Hòa Bình,  2/6 thủ khoa là thí sinh của Lạng Sơn gồm nam khối A01, nữ D01, chiếm tỷ lệ 33,3%. Chỉ có một trường hợp nữ khối A01 là của Thái Nguyên.

Tỉ lệ này vượt xa các tỉnh có truyền thống về học tập và có đông thí sinh như Hà Nội, Nghệ An, Nam Định...

Liên quan đến việc này, ông Trần Anh Tuấn – Phó Vụ trưởng vụ Giáo dục đại học, Bộ GD&ĐT cũng cho biết, Bộ GD&ĐT đã xác minh thông tin này và Học viện trả lời chưa có đề xuất gì về việc yêu cầu rà soát.

Học viện CSND đã xác định được 4 thủ khoa ở 4 tổ hợp. Đó là các em Trần Dũng Lộc, ở Hà Tĩnh, thủ khoa A01, tổng điểm 28,55 (ưu tiên 0,25); Phạm Quang Trường, ở TP Điện Biên Phủ (Điện Biên), thủ khoa khối B00, tổng điểm 28,2 (điểm ưu tiên 0,75); em Trần Ngọc Diệp, ở TP Sơn La (Sơn La), thủ khoa khối C03 được 29,35 điểm (điểm ưu tiên 0,75) và em Lê Trung Hiếu, ở Tuyên Quang, thủ khoa khối D01, được 28,6 điểm (ưu tiên 0,75 điểm).

Trước nghi vấn kết quả của thí sinh các tỉnh đang nằm trong diện điều tra về sai phạm sửa điểm, đại diện học viện cho biết, theo quy định thì vẫn phải công nhận kết quả cho các em, điều đó là đương nhiên. Còn sau này khi có kết quả điều tra, nếu xác định được chính xác em nào gian dối thì lúc đó nhà trường sẽ kiến nghị xử lý theo đúng quy chế.

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...