Thái Thụy đẩy mạnh giáo dục STEM trong trường học

Thứ 5, 17/05/2018 | 17:26:01
541 lượt xem

Giáo dục STEM (sít tem) gắn liền với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đây là mô hình giáo dục đã được triển khai tại các nước Âu, Mỹ, đem lại hiệu quả tích cực. Đối với Thái Bình, giáo dục STEM đã được đưa vào nhiệm vụ năm học của các cơ sở giáo dục và huyện Thái Thụy là địa phương đi đầu đẩy mạnh giáo dục STEM trong trường học.

Giáo dục STEM đem đến cho người học sự sáng tạo và chủ động. Mỗi học sinh tham gia mô hình giáo dục này sẽ mang vai trò của một nhà phát minh. Ngành giáo dục và đào tạo huyện Thái Thụy đã đẩy mạnh phong trào sáng tạo qua cuộc thi Robotics nhằm phát triển giáo dục STEM và giúp học sinh có thể tiếp cận nhanh với khoa học công nghệ.

Thông qua cuộc thi sáng tạo robot theo chủ đề, các em học sinh khối tiểu học và THCS của huyện đã mạnh dạn vận dụng kiến thức, kỹ năng được học vào thực tiễn đời sống, khoa học kỹ thuật, tạo ra những sản phẩm khoa học phục vụ học tập và nuôi dưỡng ý tưởng sáng tạo. Đây cũng là cách để khơi nguồn sáng tạo cho học sinh cần được phát huy và nhân rộng.

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...