Trường THPT Bắc Đông Quan kỷ niệm 50 năm thành lập

Thứ 2, 20/11/2017 | 10:12:32
790 lượt xem

Nhân kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam, Trường THPT Bắc Đông Quan kỷ niệm 50 năm ngày thành lập và đón nhận cờ thi đua của Chính Phủ. Đến dự có các đồng chí Đỗ Xuân Thành - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Hồng Chuyên - Ủy viên BTV , Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Lĩnh - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh.

Thành lập năm 1967, tiền thân là phân hiệu 2 của trường Cấp III Đông Quan, 50 năm qua, phong trào tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của hội đồng sư phạm Trường THPT Bắc Đông Quan đã trở thành truyền thống trong suốt quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường. Đặc biệt trong những năm gần đây  phong trào thi đua đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin, soạn giảng bằng giáo án điện tử nhằm phát huy năng lực tư duy sáng tạo của học sinh; học đi đôi với hành đã góp phần  nâng cao hiệu quả giáo dục cả về quy mô và chất lượng đào tạo của nhà trường; thành tích học sinh giỏi luôn ở trong tốp đầu của tỉnh và nằm trong top 200 trường THPT có thành tích đỗ Đại học, cao đẳng cao nhất Toàn quốc theo xếp hạng của Bộ GD&ĐT. 

50 năm xây dựng và trưởng thành Trường THPT Bắc Đông Quan vinh dự được Đảng và Nhà nước, các Bộ, ban, ngành, UBND tỉnh tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng, biểu dương những thành tích đạt được và đề nghị trường  tiêp tục đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo; chú trọng bồi dưỡng nâng cao chất lượng đôi ngũ cán bộ và giáo viên, nêu cao tình thần tự học, tự nghiên cứu rèn luyện về chuyên môn nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp; phát huy tính tích cực chủ động, sáng tạo và năng lực tự học của học sinh để tạo nền tảng vững chắc cho việc duy trì và nâng cao chất lượng dạy và học, xây dựng nhà trường phát triển vững mạnh về mọi mặt.

Nhân dịp này, Trường THPT Bắc Đông Quan đã được nhận cờ thi đua của Chính Phủ; nhiều cá nhân có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo duc và đào tạo của trường được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và đào tạo.

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...