Phát động phong trào ‘Nuôi heo tiết kiệm’

Thứ 2, 04/09/2017 | 16:02:37
3,959 lượt xem

Sáng ngày 4/9, Hội khuyến học huyện Tiền Hải ( Thái Bình) tổ chức lễ phát động “Nuôi heo tiết kiệm” trong lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018 tại trường mầm non Phương Công. Đây là đơn vị được Hội khuyến học chọn làm điểm tổ chức để rút kinh nghiệm và nhân ra diện rộng.

Trong năm học mới 2017 – 2018, Hội Khuyến học huyện đã chọn trường mầm non Phương Công làm điểm để phát động phong trào nuôi heo tiết kiệm. Ngoài việc mỗi học sinh được Hội khuyến học phát cho 1 con heo đất để các em thực hiện tiết kiệm tiền quà vặt để tập trung đầu tư cho năm học mới, thì nhà trường có 1 con heo nái với hình thức phát động toàn trường và các bậc phụ huynh, học sinh tham gia nuôi heo đất trên cơ sở tự nguyện. Và số tiền tiết kiệm được, nhà trường sẽ cho vào quỹ khuyến học để kịp thời giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Sau lễ phát động nuôi heo tiết kiệm này, Hội Khuyến học huyện sẽ tổ chức nhân ra diện rộng tại các trường học trong huyện, nhằm phát triển mô hình này trong toàn thể cán bộ, tổ chức đoàn, hội để hoạt động khuyến học, khuyến tài trong huyện ngày càng lớn mạnh.

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...