Ngày đầu của kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Thứ 5, 22/06/2017 | 16:21:44
861 lượt xem

Ngày 22-6, trên 20.000 thí sinh lớp 12 trong tỉnh đã bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia. Buổi sáng , đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã đi kiểm tra thi tại điểm thi số 39 THPT Nguyễn Du, huyện Kiến Xương. Cùng đi có đồng chí Đàm Văn Vượng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

Điểm thi số 39, Trường THPT Nguyễn Du, huyện Kiến Xương có 537 thí sinh tham gia dự thi với 23 phòng thi. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện đảm bảo an toàn cho kỳ thi đã được chuẩn bị chu đáo từ nhiều ngày qua.

Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị với tinh thần trách nhiệm cao của các điểm thi. Đây là kỳ thi quan trọng đối với từng thí sinh, mỗi địa phương và ngành giáo dục vì thế cần phải được quan tâm tổ chức tốt, đúng quy chế, đạt kết quả cao nhất.

 Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các điểm thi cần tiếp tục kiểm tra, rà soát lại các điều kiện về cơ sở vật chất, về phòng thi, phòng nghỉ cho cán bộ coi thi, lưu ý công tác vệ sinh môi trường tại các điểm thi. Chú trọng công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy. Thực hiện tốt các phương án đảm bảo trật tự giao thông, công tác y tế, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cùng với việc thực hiện nghiêm túc quy chế thi thì các điểm thi cũng cần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cán bộ làm thi thực hiện nhiệm vụ, quan tâm động viên, tạo tâm lý thoải mái cho thí sinh bình tĩnh tự tin, thể hiện hết khả năng để làm bài thi đạt kết quả cao nhất.                                                      

+ Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tại một số điểm thi.

Thái Bình là 1 trong 3 tỉnh có số thí sinh dự thi cao nhất cả nước, theo ghi nhận ngày thi đầu tiên tại 48 hội đồng thi công tác tổ chức diễn ra nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy chế. Trong môn thi Ngữ văn sáng 22-6, toàn tỉnh có 63 thí sinh vắng mặt, trong đó có một số thí sinh vắng mặt do bị tai nạn trước ngày thi.

Bà Đặng Thị Thu Hòa - Điểm trưởng Điểm thi trường THPT Nguyễn Thái Bình cho biết: “Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Thái Bình có 102 thí sinh dự thi, buổi thi ngày hôm nay có 3 thí sinh vắng thi. Trong đó, 1 thí sinh bị tai nạn giao thông, gãy tay phải, không tham gia kỳ thi được. Chúng tôi đã yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường xem xét, nếu đủ điều kiện sẽ đề nghị xét đặc cách cho em thí sinh này”.

Ngày thi đầu tiên với 2 môn Ngữ văn và Toán, theo nhận xét của các thí sinh, đề thi khá sát với cấu trúc thi do Bộ GD&ĐT công bố trước đó. Đặc biệt, các thí sinh tỏ ra thích thú với câu hỏi nghị luận xã hội của môn Ngữ văn về lòng trắc ẩn có nguồn gốc từ sự thấu cảm.

Nhiều thí sinh chia sẻ: “Đề thi hoàn toàn sát với cấu trúc Bộ GD&ĐT đã công bố . Đề thi cũng khá dễ, chúng em có thể đạt khoảng 6 – 7 điểm”.

Do diễn ra trong điều kiện thời tiết nắng nóng, nên các điểm thi đã chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất từ nước uống, quạt mát, thuốc men để đảm bảo sức khỏe cho các thí sinh.

Tuy nhiên, trong ngày thi đầu tiên vẫn có một số thí sinh vi phạm quy chế, đặc biệt, 1 thí sinh bị đình chỉ thi do sử dụng điện thoại trong phòng thi. Ngày mai 23-6, các thí sinh sẽ bước vào ngày thi thứ 2, buổi sáng các em thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên, buổi chiều thi môn Vật Lý.

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...