37/68 học sinh Thái Bình đoạt giải Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2016 - 2017

Thứ 3, 13/06/2017 | 14:46:03
732 lượt xem

Sáng 13-6, Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh và giáo viên đạt thành tích cao trong Kỳ thi học sinh giỏi cấp THPT Quốc gia, năm học 2016 - 2017. Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi ( HSG) Quốc gia năm học 2016 - 2017, đội tuyển Thái Bình có 68 học sinh của trường THPT Chuyên dự thi, thuộc 9 đội tuyển. Trong đó, có 37 học sinh đoạt giải, chiếm tỷ lệ 54,41%. Với 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 16 giải Ba và 17 giải khuyến khích. Mặc dù kỳ thi chọn HSG Quốc gia THPT năm nay, Thái Bình có tỷ lệ thí sinh đoạt giải thấp hơn so với mọi năm, song Thái Bình vẫn giữ vị trí tốp đầu của cả nước về chất lượng HSG Quốc gia.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và ghi nhận những thành tích đáng khích lệ của các em học sinh và các thầy cô phụ trách các đội tuyển. Đồng chí đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, trường THPT Chuyên tiếp tục làm tốt công tác tuyển chọn, đào tạo và bồi dưỡng HSG của tỉnh, để Thái Bình đạt thành tích cao hơn nữa trong các kỳ thi Quốc gia và Quốc tế.

Nhân dịp này, Bộ GD&ĐT đã tặng Bằng khen cho 20 học sinh của tỉnh Thái Bình đoạt giải Nhất, Nhì, Ba kỳ thi THPT Quốc gia; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 3 giáo viên và 4 học sinh; Sở Giáo dục - Đào tạo khen thưởng cho 8 giáo viên và 37 học sinh, Hội Khuyến học và Công ty CP Dịch vụ Dầu khí Thái Bình trao thưởng cho các học sinh đoạt giải.

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...