Bộ Y tế đề nghị các trường chặt bỏ cây hoa chứa chất độc

Chủ nhật, 23/04/2017 | 16:24:12
388 lượt xem

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đề nghị các trường học rà soát, chặt bỏ và không trồng một số loại cây, hoa chứa hợp chất gây độc được trồng trong khuôn viên trường.

Động thái này được Bộ Y tế đưa ra sau khi hơn 20 học sinh một trường tiểu học tại Nghệ An phải nhập viện vì ăn quả cây ngô đồng ở sân trường. Loại cây này chứa protein độc gọi là toxalbumin.

Để bảo đảm sức khỏe cho học sinh, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường học rà soát, loại bỏ và không trồng các loài cây, hoa có chứa các hợp chất gây độc như cây ngô đồng, cây trúc đào, cây huỳnh anh.

Cây trúc đào có độc do chứa glycosid ảnh hưởng đến tim. (Ảnh Internet)

Cây huỳnh anh cũng chứa chất gây độc tương tự cây trúc đào.   (Ảnh Internet)

Nếu trường phải trồng các cây này với mục đích học tập, nghiên cứu thì cần có bảng cảnh báo và biện pháp kiểm soát an toàn phù hợp đối với mỗi cây, hoa này. Đồng thời tuyên truyền, giáo dục kiến thức cho học sinh về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc .          

  • Từ khóa
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII để giải quyết công việc phát sinh đột xuất
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII để giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Chiều 20/9, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất. Dự kỳ họp có đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...