HĐND tỉnh giám sát mô hình trường học mới huyện Hưng Hà

Thứ 4, 15/03/2017 | 15:55:00
245 lượt xem

Đoàn giám sát của Ban Văn hóa Xã hội - HĐND tỉnh Thái Bình do đồng chí Đàm Văn Vượng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn khảo sát việc thực hiện mô hình trường học mới tại huyện Hưng Hà.

Đoàn giám sát đã trực tiếp trao đổi với giáo viên tham gia giảng dạy theo mô hình trường học mới, trao đổi với học sinh và phụ huynh học sinh để nghe tâm tư nguyện vọng, cũng như đánh giá khách quan mặt ưu điểm và những vấn đề còn băn khoăn của mô hình này. Theo các giáo viên và phụ huynh học sinh, việc giảng dạy theo mô hình trường học mới có rất nhiều điểm tích cực, nổi bật nhất là giúp học sinh giảm áp lực học tập, hình thành nhiều kỹ năng, tự tin, tự chủ, tự giác và chủ động tìm hiểu kiến thức mới.

Thực hiện theo mô hình trường học mới, cũng xuất hiện nhiều vấn đề còn vướng mắc, bởi chương trình có sự khác biệt nhất định so với chương trình cũ, nên gặp khó khăn trong kiểm tra, đánh giá. Một khó khăn mà nhiều phụ huynh phản ánh đó là bộ sách giáo khoa theo mô hình trường học mới, vì giá thành bộ sách này đắt hơn bộ sách cũ, trong khi bộ sách mới lại không thể tận dụng dùng lại được như bộ sách cũ. Những học sinh có học lực trung bình yếu, khả năng tiếp thu chậm, ngại hoạt động, ngại tư duy sẽ rất khó để theo được các học sinh có học lực tốt hơn.

Đồng chí Đàm Văn Vượng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị cần linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành và thực hiện xây dựng mô hình trường học mới; lựa chọn những thành tố tích cực của mô hình này để áp dụng góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...