Giải pháp hạn chế bạo lực học đường

Thứ 7, 11/02/2017 | 09:38:52
552 lượt xem

Bạo lực học đường đã và đang diễn ra phức tạp, là vấn nạn trong xã hội. Theo số liệu thống kê mới đây của Bộ GD&ĐT, trong một năm học, toàn quốc xảy ra gần 1.600 vụ việc học sinh đánh nhau, trung bình mỗi ngày 5 vụ.

Ảnh minh họa

Trong đó, cứ khoảng trên 5.200 học sinh thì có một vụ đánh nhau, cứ hơn 11.000 học sinh thì có một em bị buộc thôi học vì đánh nhau. Bạo lực học đường đã và đang trở thành nỗi lo lắng, ám ảnh của nhiều gia đình, phụ huynh, nhà trường và toàn xã hội trong đó có Thái Bình. Nhiều vụ việc bạo lực học đường tại Thái Bình đã bị phát hiện trong thời gian đây sau khi được quay clip và đưa lên mạng internet đang là câu hỏi trong việc quản lý, giáo dục các em.

Để hạn chế tình trạng này, một trong những giải pháp quan trọng đó là xiết chặt hơn nữa sự tương tác giữa gia đình và nhà trường, nhà trường và lực lượng chức năng để các em học sinh sớm nhận thức được những hậu quả khôn lường phải gánh chịu, đổng thời cần tăng cường giáo dục tâm lý và kỹ năng sống cho học sinh.

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...