Chuyên đề Mùa xuân quê hương

Thứ 6, 10/02/2017 | 10:26:35
456 lượt xem

Mùa xuân là mùa của lễ hội, nhằm lưu giữ những giá trị của các lễ hội và trò chơi dân gian của dân tộc, trường mầm non 1/6 tổ chức chuyên đề “Mùa xuân quê hương”.

Gần 1 nghìn bé của trường mầm non 1/6 được tham gia vào lễ hội mùa xuân, với các hoạt động văn nghệ và trò chơi dân gian như kéo co, bịt mắt bắt dê, múa sạp. Các tiết mục văn nghệ được các bé và các cô chuẩn bị công phu, ca ngợi mùa xuân đất nước.

Việc mô phỏng lại các lễ hội dân gian sẽ giúp trẻ trong độ tuổi mầm non có những hiểu biết và cảm nhận ban đầu về nét độc đáo, đặc sắc của các lễ hội truyền thống.

Đây là hoạt động giáo dục thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ, giúp trẻ mở rộng mối quan hệ giao tiếp, phát triển ngôn ngữ, làm giàu kỹ năng sống cho trẻ.

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...