Tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh

Thứ 2, 02/05/2016 | 15:38:51
883 lượt xem

Xác định việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT là bước khởi đầu quan trọng trong quá trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, Trường THPT Thái Phúc, huyện Thái Thụy (tỉnh Thái Bình) chú trọng việc tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh học tập tại trường.

Trường THPT Thái Phúc, huyện Thái Thụy chú trọng việc tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh học tập tại trường.

Hiện tại, Trường THPT Thái Phúc có hơn 1.300 học sinh đang theo học, trong đó có hơn 400 học sinh lớp 12. Xác định việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT là bước khởi đầu quan trọng trong quá trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, Trường THPT Thái Phúc luôn chú trọng định hướng nghề nghiệp cho học sinh ngay từ khi các em học tập tại trường.

Hơn 400 học sinh lớp 12 đã được tư vấn nghề

Đặc biệt, trường còn kết hợp cùng Trung tâm tuyển sinh và giới thiệu việc làm (Trường Đại học Thái Bình) tổ chức các buổi tư vấn hướng nghiệp trong các tiết chào cờ đầu tuần cho học sinh, đặc biệt là các em học sinh lớp 12. Điều này sẽ giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về ngành học, khả năng, năng lực của bản thân, định hướng nghề nghiệp trong tương lai, từ đó giúp các em chọn được ngành nghề phù hợp.

  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...