Các trường mầm non đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia

Thứ 6, 04/09/2015 | 11:27:35
859 lượt xem

Sáng ngày 4-9, trường mầm non xã Quang Trung, huyện Kiến Xương tổ chức lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đồng chí Cao Thị Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đến dự.

Đồng chí Cao Thị Hải- Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn và quà của UBND tỉnh cho trường

Tháng 3- 2015, trường mầm non xã Quang Trung đã đưa hệ thống phòng học, trang thiết bị hiện đại, khu vườn chơi mà học vào sử dụng. Tổng số kinh phí xây dựng là gần 12 tỷ đồng từ các nguồn ngân sách. Trước đó, mặc dù cơ sở vật chất khó khăn nhưng đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường vẫn cố gắng đảm bảo chất lượng chăm sóc, giáo dục cho trẻ.

 Hàng năm, 100% số được học đúng độ tuổi, ăn bán trú tại trường và đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần, tỷ lệ trẻ phát triển bình thường đạt 96%, 100% cán bộ, giáo viên có trình độ chuẩn, 29/31 người  đạt trình độ trên chuẩn. Nhiều năm liền nhà trường giữ vững danh hiệu trường tiên tiến cấp huyện.

Dự lễ khai giảng, đồng chí Cao Thị Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao hoa, quà và Bằng công nhận trường đạt chuẩn. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND chúc mừng cán bộ, giáo viên, các bậc phụ huynh và các em học sinh nhân dịp năm học và mong rằng trường mầm non Quang Trung sẽ giữ vững những kết quả đã đạt được, tiếp tục có những kết quả cao trong việc dạy và chăm sóc những mầm non tương lai của đất nước.

* Chiều ngày 3-9, trường mầm non Hoa Phượng, Thành phố Thái Bình đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia và kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập trường. 

Trường mầm non Hoa Phượng được thành lập từ năm 2006. Trải qua 10 năm hình thành và phát triển đã trở thành một trong những trường mầm non có bề dày thành tích dẫn đầu khối tư thục của tỉnh Thái Bình với 6 năm liên tục đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc”, 5 năm được Sở Giáo dục và Đào tạo và UBND Thành phố tặng Giấy khen và vinh dự đạt đơn vị văn hóa cấp tỉnh.

Hiện nay, trường có 11 phòng học, 5 phòng chức năng với cơ sở vật chất, phương tiện dạy học hiện đại đáp ứng nhu cầu học của gần 400 cháu ở các độ tuổi. 100% cán bộ, giáo viên của trường đạt trình độ chuẩn, trong đó có 60% cán bộ, giáo viên đạt trình độ trên chuẩn, tỷ lệ giáo viên đạt giáo viên giỏi các cấp hàng năm trên 70%. Nhờ làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ nên tỷ lệ các cháu phát triển toàn diện của trường luôn đạt trên 95%. Trường mầm non Hoa Phượng là trường tư thục đầu tiên nhận Bằng công nhận quốc gia mức độ 1.

Nhân dịp này, trường được Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Thái Bình, các ban, ngành, đoàn thể trao quà và hiện vật phục vụ cho chăm sóc giáo dục trẻ.     

                                                   Thanh Giang – Hồng Thắm

 

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...