Các hoạt động nhân dịp năm học mới

Thứ 3, 01/09/2015 | 10:12:44
433 lượt xem

*Văn phòng UBND tỉnh Thái Bình tổ chức gặp, mặt khen thưởng cho các cháu là con cán bộ, nhân viên cơ quan đã đạt thành tích cao trong năm học 2014 – 2015.

Trong năm học qua, công tác khuyến học của Văn phòng UBND tỉnh đã có nhiều thành tích đáng khích lệ. Toàn cơ quan có 57 cháu đạt danh hiệu học sinh tiên tiến đến học sinh giỏi các cấp và đỗ Đại học.

Đặc biệt, có 1 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp Quốc gia, 2 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh, 2 cháu đỗ Đại học. Đại diện Văn phòng UBND tỉnh trao quà, động viên các cháu và mong rằng các cháu tiếp tục rèn luyện đạo đức, phấn đấu đạt thành tích học tập để đạt nhiều thành tích cao trong năm học 2015-2016.

* Chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2 -9, trước thềm năm học mới 2015-2016, sáng ngày 1-9, Hội Khuyến học huyện Kiến Xương tổ chức trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó chăm ngoan học giỏi trong năm học 2014 - 2015.

Tại buổi lễ, 92 học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập đạt kết quả tốt trong năm học 2014-2015 của huyện Kiến Xương được trao học bổng (mỗi suất 500.000 đồng và 10 tập vở đối với học sinh tiểu học, 1 xe đạp và 10 tập vở đối với học sinh THCS và THPT). Tổng giá trị phần thưởng trên 78 triệu đồng.

Qua đó, góp phần động viên, khích lệ các em học sinh tiếp tục phấn đấu vươn lên bằng nghị lực của mình vượt qua mọi khó khăn đạt thành tích cao hơn nữa trong năm học mới để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

* Chuẩn bị cho năm học mới 2015-2016, các trường học tại huyện Vũ Thư chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho giảng dạy và học tập, xây dựng trường chuẩn Quốc gia.

Tại các xã đăng ký hoàn thành 19 tiêu chí về đích nông thôn mới năm 2015, các trường học tiếp tục được thực hiện Đề án xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia, chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất đảm bảo các phòng học và phòng chức năng theo tiêu chí mới, cải tạo cảnh quan, môi trường sư phạm, xây dựng trường, lớp “ Xanh - sạch - đẹp; an toàn - thân thiện”, nâng cao chất lượng khai thác sử dụng các phòng học bộ môn, đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp giảng dạy và ứng dụng công nghệ thông tin vào giáo dục.

Các trường đạt chuẩn củng cố các tiêu chí của trường đã được công nhận chuẩn. Trong năm học 2015 -2016, huyện Vũ Thư phấn đấu có thêm  12 trường đạt chuẩn mức độ 1 và mức độ 2. 

CTV Quang Hưởng - Linh Hạnh

 

 

 

 

 

 

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...