Thí sinh Hưng Yên tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 tại Thái Bình

Thứ 5, 26/03/2015 | 08:05:32
1,429 lượt xem

Năm 2015, cả nước có 38 cụm thi THPT quốc gia. Thí sinh 2 tỉnh Hưng Yên và Thái Bình sẽ tham dự kỳ thi THPT Quốc gia tại cụm thi Thái Bình do Trường Đại học Y Dược Thái Bình chủ trì.

Hình minh họa ( Nguồn: Internet)

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 diễn ra từ 1/7 - 4/7. Cấu trúc đề thi tăng cường độ phân hóa, nhiều câu hỏi mở nhưng kiến thức nằm chủ yếu trong chương trình sách giáo khoa lớp 12. Thời gian để các thí sinh đăng ký dự thi từ ngày 1/4 -  30/4, các bài thi sẽ chấm theo thang điểm 10, lấy đến 0,25 và không quy tròn điểm; các thí sinh có một nguyện vọng chính và ba nguyện vọng bổ sung.

Thí sinh phải thi 4 môn, gồm 3 môn bắt buộc: Toán học, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một môn tự chọn trong các môn Hóa học, Vật lý, Sinh học, Lịch sử, Địa lý để xét công nhận tốt nghiệp.

Đối với thí sinh có mục đích vào các trường Đại học, Cao đẳng thì phải thi tuyển, xét tuyển theo hình thức tuyển sinh riêng của các trường Đại học, Cao đẳng.

Thu Hà

 

  • Từ khóa
Thường trực HĐND tỉnh giám sát tại Cục Thống kê Thái Bình
Thường trực HĐND tỉnh giám sát tại Cục Thống kê Thái Bình

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều nay, các đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...