Ngày hội tuổi trẻ

Thứ 4, 03/03/2021 | 00:00:00
2,259 lượt xem

Sáng ngày 3/3, tại Thành phố và 7 huyện của tỉnh Thái Bình diễn ra Lễ giao nhận quân năm 2021. Lễ giao nhận 2650 tân binh năm 2021 của tỉnh Thái Bình được tổ chức long trọng và khẩn trương để đảm bảo an toàn phòng dịch. Các tân binh phấn khởi lên đường bảo vệ non sông đất nước.

Toàn cảnh lễ giao nhận quân tại huyện Kiến Xương


Khác với mọi năm, lễ giao nhận quân năm 2021 được tổ chức long trọng nhưng nhanh gọn, tiết kiệm, an toàn và đúng luật, không tổ chức các hoạt động văn nghệ, hội trại, chỉ trong vòng 20 phút để đảm bảo phòng dịch covid19. 

Các yêu cầu trong công tác phòng, chống dịch Covid -19 được thực hiện nghiêm túc; các khu vực tiếp nhận, giao nhận quân đều bảo đảm giãn cách, kiểm soát 100% số người vào khu vực tổ chức lễ giao nhận quân. Trong buổi lễ giao nhận quân, tất cả các tân binh đeo khẩu trang và được sắp xếp vị trí ngồi giãn cách đảm bảo khoảng cách an toàn phòng chống dịch bệnh covid19. 

 Thượng tướng Trần Quang Phương - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình; Thiếu tướng Nguyễn Quốc Tuấn - Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 3 đến dự buổi lễ và động viên tặng hoa các tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc tại huyện Tiền Hải 

Các đồng chí lãnh đạo động viên, căn dặn các tân binh tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cách mạng, tích cực rèn luyện, thực hiện tốt kỷ luật quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và Quân đội giao phó.Kết thúc buổi lễ giao nhận quân, các tân bình tại 7 huyện và thành phố phấn khởi sẵn sàng lên đường, quyết tâm rèn luyện phấn đấu, thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong niềm vui của ngày hội tòng quân, các gia đình tân binh đưa tiễn động viên con em mình lên đường hoàn thành thật tốt nhiệm vụ được giao, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. 

Mọi người cũng không quên nghiêm túc thực hiện đeo khẩu trang phòng chống dịch bệnh covid19.


Dù năm 2021 lễ giao, nhận quân diễn ra nhanh gọn, nhưng trước giờ về đơn vị mới, các tân binh đã cảm nhận được sự động viên ấm áp, tình cảm chân thành mà các đồng chí lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh và địa phương, gia đình dành cho. Đáp lại tình cảm này nhiều thanh niên đã xúc động bày tỏ sự quyết tâm phấn đấu khi về đơn vị, hoàn thành thật tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Thu Huyền

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...