Ngày ông Táo lên trời

Thứ 6, 20/01/2017 | 09:53:28
718 lượt xem

Từ sáng sớm 23 tháng chạp , mặc dù thời tiết lạnh giá và mưa lất phất nhưng người dân vẫn tấp nập đi mua đồ lễ, mua cá chép để tiễn ông Táo về trời theo đúng phong tục cha ông xưa để lại, với mong ước mọi điều tốt lành sẽ đến trong năm mới.

Ngay từ sáng sớm, rất nhiều người đã ra chợ mua sắm lễ tiễn Ông Công, Ông Táo về trời. 

Nhìn chung, giá cá chép cúng ông Công, ông Táo năm nay không tăng so với mọi năm. Tại chợ Đề Thám, thành phố Thái Bình, một bộ cá gồm 3 con cá chép vàng nhỏ có giá  tầm 20.000 đồng, cá chép trung bình là 20.000 đồng/con. Cá chép cỡ lớn là 50.000 đồng/con.

Bộ 3 cá chép nhỏ được ưa chuộng hơn vì phù hợp và có giá phải chăng.

Khoảng 10h trưa, cá chép bán đã gần hết.

Thế là đã chọn được cá , nụ cười rạng rỡ với những mong ước về năm mới tốt lành 

Ngoài cá chép, các loại hoa lễ như cúc vàng, cúc trắng cũng được bày bán rất nhiều.

Nhiều cửa hàng bày biện đủ các loại tiền vàng, mũ áo, hương, nến... phục vụ cho ngày lễ tiễn Ông Công, Ông Táo về trời. Một tiểu thương tại chợ Đề Thám, thành phố Thái Bình cho biết, một bộ đồ cúng ông Công, ông Táo gồm 3 chiếc mũ, 3 đôi giày có giá khoảng từ 20.000 - 25.000 đồng. 

  • Từ khóa
Bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII
Bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, Kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh khóa 17 để giải quyết công việc phát sinh đột xuất đã hoàn thành tốt đẹp nội dung chương trình đề...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...