Sắc màu ngày hội giao quân

Thứ 3, 23/02/2016 | 17:19:55
2,348 lượt xem

Năm 2016, tỉnh Thái Bình giao 2.900 thanh niên. Đây là năm đầu thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự mới ( sửa đổi). Như thường lệ, ngày giao quân đã thu hút sự quan tâm của toàn xã hội.

Lễ giao quân được lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể  các cấp quan tâm bằng hành động thiết thực, cụ thể động viên tân binh lên đường phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đơn vị giao cho.

 

Trong số thanh niên nhập ngũ đầu năm 2016, tỉnh Thái Bình có: 427 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ; 312 thanh niên đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp (vượt hơn 11% so với chỉ tiêu của Bộ Quốc phòng giao); có 5 thanh niên là đảng viên và 142 thanh niên là con em cán bộ đảng viên; 135 thanh niên là người có đạo.

Lễ giao, nhận quân diễn ra trang trọng, thu hút sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Thái Bình giao quân cho 17 đầu mối đơn vị của Bộ Quốc phòng.

Trước ngày nhập ngũ các huyện, thành phố  trong tỉnh Thái Bình đã tổ chức bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 1.326 đoàn viên ưu tú.

Cảm xúc trong ngày nhập ngũ của các tân binh.

 

Lễ, giao nhận quân diễn ra trật tự và kỷ luật nhưng thân mật, ấm áp tình quân dân.

Tình cảm giữa người ở lại và với các tân binh.

Người nhắn gửi những lời chúc tân binh rèn luyện, trưởng thành hơn khi gia nhập lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam.

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...