Những hình ảnh ngày lễ Vu Lan

Thứ 7, 29/08/2015 | 09:59:36
760 lượt xem

Lễ Vu Lan (rằm tháng 7 âm lịch) là dịp để báo hiếu cha mẹ, để tìm về nguồn cội yêu thương, như truyền thống lâu đời của người Việt vốn trọng những tấm lòng thảo thơm.

Đại lễ Vu Lan tại chùa Từ Xuyên, Thành phố Thái Bình

Hàng trăm tín đồ phật tử cùng về làm lễ

Lễ Vu Lan là dịp của tất cả những người con được báo hiếu cha mẹ.

Nhiều người đã không kìm được nước mắt khi nhớ về cha, mẹ mình

 Những bông hồng được cài lên áo cho mỗi người.

Nếu ai còn mẹ sẽ được cài một bông hoa màu hồng trên áo. Người được cài hoa trắng sẽ thấy xót xa, nhớ thương, không quên mẹ dù đã khuất. Người được cài hoa hồng đỏ sẽ thấy sung sướng nhớ rằng mình còn mẹ, còn cha và sẽ cố gắng để làm vui lòng cha mẹ, kẻo một mai người khuất núi, có khóc than cũng không còn kịp nữa.

Cũng trong ngày lễ Vu Lan này, nhiều gia đình làm một lễ cúng tạ ơn các thần linh và làm mâm cơm tưởng nhớ tới ông bà tổ tiên để cầu nguyện cho các vong hồn siêu thoát, cầu bình an cho gia đình.

PV

  • Từ khóa
Bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII
Bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, Kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh khóa 17 để giải quyết công việc phát sinh đột xuất đã hoàn thành tốt đẹp nội dung chương trình đề...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...