Phóng sự ảnh: Triển lãm ảnh tư liệu về Trường Sa - Hoàng Sa

Thứ 3, 17.06.2014 | 14:59:19
3,987 lượt xem

Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thái Bình phối hợp với Sở VHTT&DL tổ chức triển lãm ảnh tư liệu, bộ sưu tập bản đồ, châu bản về Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

 Triển lãm mang đến nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và hàng trăm bản đồ được tập hợp từ nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế. Triển lãm gồm các nhóm tư liệu chính như: Phiên bản văn bản Hán Nôm, văn bản Việt ngữ và Pháp ngữ do triều đình phong kiến Việt Nam và chính quyền Pháp ở Đông Dương thay mặt Nhà nước Việt Nam đương thời ban hành từ thế kỷ XVII đến thế kỷ XX. Ngoài ra, triển lãm còn trưng bày sưu tập nhiều bản đồ chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cắt băng khai mạc triển lãm

 

Với cán bộ chiến sĩ biên phòng, các bạn sinh viên, những hình ảnh tư liệu tại triển lãm có giá trị hơn nhiều lời nói, trang viết về Trường Sa, Hoàng Sa. 

 

 

Bản đồ và tư liệu trưng bày là bằng chứng lịch sử và pháp lý, chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên biển Đông. Những bằng chứng quan trọng này sẽ nhắc nhở mỗi người dân Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ phải luôn biết ơn các thế hệ đồng bào, chiến sĩ đã hi sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

PV

 


  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...