Phóng sự ảnh: Triển lãm ảnh tư liệu về Trường Sa - Hoàng Sa

Thứ 3, 17/06/2014 | 14:59:19
4,374 lượt xem

Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thái Bình phối hợp với Sở VHTT&DL tổ chức triển lãm ảnh tư liệu, bộ sưu tập bản đồ, châu bản về Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

 Triển lãm mang đến nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và hàng trăm bản đồ được tập hợp từ nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế. Triển lãm gồm các nhóm tư liệu chính như: Phiên bản văn bản Hán Nôm, văn bản Việt ngữ và Pháp ngữ do triều đình phong kiến Việt Nam và chính quyền Pháp ở Đông Dương thay mặt Nhà nước Việt Nam đương thời ban hành từ thế kỷ XVII đến thế kỷ XX. Ngoài ra, triển lãm còn trưng bày sưu tập nhiều bản đồ chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cắt băng khai mạc triển lãm

 

Với cán bộ chiến sĩ biên phòng, các bạn sinh viên, những hình ảnh tư liệu tại triển lãm có giá trị hơn nhiều lời nói, trang viết về Trường Sa, Hoàng Sa. 

 

 

Bản đồ và tư liệu trưng bày là bằng chứng lịch sử và pháp lý, chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên biển Đông. Những bằng chứng quan trọng này sẽ nhắc nhở mỗi người dân Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ phải luôn biết ơn các thế hệ đồng bào, chiến sĩ đã hi sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

PV

 


  • Từ khóa
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng nay, Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...