Không chủ quan với ngộ độc thực phẩm ở trẻ

Chủ nhật, 12/05/2024 | 20:00:00
325 lượt xem

Bắt đầu vào mùa hè, trong khoảng 1 tháng trở lại đây, các bệnh viện trên địa bàn huyện Hưng Hà tiếp nhận hơn 30 trường hợp trẻ ngộ độc thức ăn, rối loạn tiêu hóa. Nhiều trẻ nhập viện trong tình trạng nặng.

Nhiều phụ huynh đưa con đến bệnh viện cấp cứu nhưng vẫn không nghĩ con mình bị ngộ độc, bởi không ăn thức ăn ôi thiu, thế nhưng trên thực tế, tất cả các loại thức ăn đều có nhiều nguy cơ nhiễm bẩn. Ngoài nhiễm vi khuẩn, thức ăn còn có thể nhiễm hóa chất, đặc biệt hóa chất bảo quản, phụ gia và chất bảo vệ thực vật. Biểu hiện đầu tiên của ngộ độc thực phẩm ở trẻ là buồn nôn và nôn, đau bụng, tiêu chảy. 

Các bác sĩ khuyến cáo, khi trẻ bị ngộ độc, điều đầu tiên phụ huynh cần lưu ý là bù nước cho trẻ, sau đó đưa đến cơ sở y tế gần nhất. Không tự ý cho trẻ uống thuốc, bởi mọi thuốc cầm tiêu chảy đều cần chỉ định của bác sĩ, nếu không có thể làm bệnh nặng thêm.

Hà My 

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...