Sau nồm ẩm kéo dài, gia tăng bệnh hô hấp, dị ứng

Thứ 6, 19/01/2024 | 18:23:00
453 lượt xem

Độ ẩm không khí cao, mưa phùn kéo dài trong hơn 1 tuần qua, khiến virus, vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi mạnh, trong đó phải kể đến phế cầu khuẩn và một loạt các virus gây nhiễm trùng hô hấp khác. Tại BVĐK Quỳnh Phụ, số bệnh nhân đến khám, điều trị do mắc các bệnh về hô hấp và dị ứng đang tăng hơn 30% so với bình thường.

Nhiều bệnh nhân mắc hen phế quản, viêm họng, viêm xoang. Đa phần là người lớn tuổi, có bệnh mãn tính như CoPD, bệnh tim mạch. Diễn biến bệnh phức tạp, nhiều ca trở nặng. Thậm chí có những trường hợp bệnh nhân vừa khỏe mạnh xuất viện được vài ngày đã phải quay trở lại điều trị do tái phát. Một số gia đình thì cả nhà cùng mắc bệnh truyền nhiễm như cảm cúm, do lây chéo từ nhau. Ngoài ra, các bệnh dị ứng, tổn thương da cũng tăng cao. 

Dự báo thời gian tới còn nhiều đợt mưa phùn, nồm ẩm kéo dài, các bác sĩ khuyến cáo, nếu có tâm lý chủ quan, không bảo vệ cơ thể trước các dị nguyên, vi khuẩn, virus, mỗi người sẽ rất dễ nhiễm bệnh, thậm chí tái nhiễm nhiều lần.  

Hà My

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...