Chỉ 30% người mắc rối loạn tiền đình đi khám sớm

Thứ 7, 09/12/2023 | 10:36:46
159 lượt xem

Thống kê của các bệnh viện trên địa bàn tỉnh cho thấy, tỷ lệ người mắc hội chứng rối loạn tiền đình đến khám sớm mới chỉ đạt khoảng 30%. Việc thiếu hiểu biết về bệnh và chậm trễ trong điều trị gây hậu quả nghiêm trọng với sức khỏe bệnh nhân.

Trong khi đó, hiện nay việc điều trị hội chứng hội chứng rối loạn tiền đình đã có rất nhiều tiến bộ. Có những nhóm thuốc điều trị tích cực giúp giảm nhanh và hiệu quả các triệu chứng, song song với sự hiện đại của trang thiết bị máy móc giúp chẩn đoán sớm, chính xác nguyên nhân của hội chứng tiền đình để có phương pháp chữa khỏi triệt để. 

Bởi vậy, người mắc hội chứng tiền đình cần đến khám đúng chuyên khoa để được chẩn đoán, tư vấn phù hợp. Khi xác định mắc rối loạn tiền đình, cần tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ, sử dụng thuốc đúng và đủ liều. 

Hà My 

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...