Ngày càng nhiều người trẻ bị sa sút trí tuệ

Thứ 5, 07/12/2023 | 00:00:00
215 lượt xem

Lâu nay sa sút trí tuệ vốn được coi là bệnh của người cao tuổi, tuy nhiên với lối sống ít vận động, lười giao tiếp và lệ thuộc vào công nghệ như hiện nay, tình trạng này đã gặp ở cả người trẻ. Tại Bệnh viện Tâm thần Thái Bình, số bệnh nhân dưới 30 tuổi nhập viện vì sa sút trí tuệ trong khoảng 1 – 2 năm trở lại đây đang tăng hơn 30% so với giai đoạn trước.

Theo các bác sĩ, hội chứng sa sút trí tuệ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trí nhớ, suy nghĩ, năng lực học tập, khả năng hiểu, tính toán và phán đoán của người bệnh, song ý thức không bị ảnh hưởng. Bên cạnh nguyên nhân do lối sống lệ thuộc vào công nghệ, thì một yếu tố khác cũng gây sa sút trí tuệ là lạm dụng chất kích thích. 

Sa sút trí tuệ biến chứng có thể dẫn đến suy nhược cơ thể, thậm chí tử vong. Căn bệnh này không nên được xem là một dạng suy giảm trí nhớ thông thường, người dân cần đi thăm khám, tầm soát để phát hiện bệnh sớm và quản lý triệu chứng, điều trị nguyên nhân gây bệnh.

Hà My 

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...

'Đặt làm trang chủ thành công!'); }