Những lưu ý cho người bệnh tiểu đường trong mùa đông

Thứ 2, 04/12/2023 | 15:03:48
157 lượt xem

Thời tiết miền Bắc đã vào mùa đông và có rét. Thời điểm này cũng là lúc người bệnh tiểu đường dễ gặp một số biến chứng liên quan đến hô hấp. Do đó, người bệnh tiểu đường cần lưu ý chăm sóc sức khỏe trong mùa đông, chủ động các biện pháp phòng bệnh.

Theo các bác sĩ, bệnh tiểu đường là bệnh lý mạn tính, không lây nhiễm. Bệnh đang có xu hướng ngày càng gia tăng và có dấu hiệu trẻ hóa ở lứa tuổi trẻ em và thanh thiếu nhi. Vào mùa đông, nhiệt độ hạ xuống thấp, người bệnh ít vận động, ăn nhiều hơn làm gia tăng tỷ lệ đường máu cao. Khi bệnh chuyển nặng có thể gây nên các biến chứng đe dọa tính mạng, làm suy yếu sức khỏe, giảm chất lượng cuộc sống, giảm tuổi thọ như: mù lòa, suy thận, nhiễm trùng bàn chân, tắc mạch dẫn đến cụt chi; biến chứng các bệnh về tim mạch như: tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não…

Để phòng bệnh vào mùa đông, người bệnh tiểu đường nên giữ ấm cơ thể khi hoạt động ngoài trời, duy trì thói quen ăn uống lành mạnh, tập luyện nhẹ nhàng, theo dõi đường huyết thường xuyên…Đặc biệt, khi thấy chân có những vết loét, nên đến bệnh viện để được xử lý kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm.

CTV Xuân Vạn 

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...