Trẻ hóa ung thư đại trực tràng

Thứ 3, 21/11/2023 | 08:00:00
209 lượt xem

Ung thư đại trực tràng đang có xu hướng trẻ hóa và gia tăng nhanh chóng. Nếu không được điều trị sớm có thể dẫn tới tắc ruột, chảy máu, di căn gan, phổi và tử vong trong thời gian ngắn.

Trước kia, ung thư đại trực tràng thường gặp ở người lớn tuổi, đa phần ca mắc được chẩn đoán sau tuổi 55. Độ tuổi trung bình mắc bệnh là 74 tuổi. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, tỷ lệ bệnh nhân trẻ ngày một gia tăng. 

Các số liệu thống kê tại Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Thái Bình cho thấy, chỉ trong chưa đến 15 năm, tỷ lệ mắc ung thư đại trực tràng ở người dưới 50 tuổi tăng 22%, chiếm khoảng 10% tổng số các ca mắc ở tất cả các lứa tuổi. Tỷ lệ mắc ở độ tuổi 20-39 tăng 7,4%. Để phòng bệnh, cần có chế độ ăn uống hợp lý, hạn chế thuốc lá, rượu bia, tăng cường vận động. Việc khám bệnh định kỳ, phát hiện sớm nguy cơ ung thư đại trực tràng cũng giúp tỷ lệ chữa trị thành công cao.

Hà My 

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...

'Đặt làm trang chủ thành công!'); }