Không khí lạnh đầumùa khiến người già và trẻ nhỏ nhập viện tăng

Thứ 2, 20/11/2023 | 08:00:00
269 lượt xem

Ngay đợt lạnh đầu mùa, nhiệt độ giảm mạnh đã tác động đến sức khỏe nhiều người. Chỉ trong tuần qua, tại một số bệnh viện trên địa bàn tỉnh, số người cao tuổi mắc các bệnh hô hấp nhập viện gia tăng. Bên cạnh đó cũng ghi nhận số lượng bệnh nhi tăng đột biến, nhiều phòng kín giường bệnh.

Theo các bác sĩ, thời tiết chuyển lạnh nhanh, nhiệt độ giảm sâu khiến khả năng bảo vệ đường thở, sức đề kháng ở người già và trẻ nhỏ giảm. Diễn biến bệnh cũng sẽ nhanh hơn. 

Chỉ trong hơn 1 tuần, số trẻ nhập viện điều trị liên quan đến các bệnh về đường hô hấp tăng gấp đôi so với hơn 1 tháng trước. Nhiều bệnh nhi cấp cứu khi đã viêm phổi nặng, có trẻ phải dùng máy thở hỗ trợ. Còn đối với người cao tuổi, phần lớn nhập viện trong tình trạng viêm đường hô hấp cấp tính. Nhiều bệnh nhân cấp cứu khi đã nặng do tự điều trị tại nhà. 

Các bác sĩ khuyến cáo, khi có biểu hiện sốt, ho đờm nhiều, tức ngực khó thở, người dân cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám. Tránh biến chứng có thể dẫn đến sốc nhiễm khuẩn, nguy cơ tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

Hà My 

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...