Tăng tỷ lệ trẻ em mắc đái tháo đường

Thứ 3, 14/11/2023 | 09:00:00
294 lượt xem

Trong gần 10 năm, tỷ lệ dân số mắc đái thái đường ở Thái Bình tăng gần gấp đôi. Đáng ngại là số trẻ em mắc bệnh này cũng có xu hướng gia tăng, trong đó có cả những trẻ sơ sinh phát hiện đái tháo đường.

Tại các bệnh viện, nếu những năm 2002, 2003, chỉ tiếp nhận chưa đến 10 ca trẻ em mắc đái tháo đường mỗi năm, thì chỉ riêng từ năm 2022 đến nay, con số này đã lên tới 50 – 60 ca. 

Đái tháo đường týp 1, còn gọi là đái tháo đường phụ thuộc Insulin, chủ yếu gặp ở trẻ em và thanh thiếu niên, do tuyến tụy không còn khả năng sản xuất đủ Insulin. Bệnh nhân cần được điều trị bằng Insulin thì mới có cơ hội sống. Mặc dù được BHYT chi trả, nhưng trẻ mắc bệnh vẫn ảnh hưởng đến sinh hoạt, học tập, tạo gánh nặng cho gia đình. Ngoài can thiệp, trẻ cũng cần được đảm bảo chế độ ăn uống lành mạnh. Hạn chế thức ăn và đồ uống có đường. Khuyến khích tăng hoạt động thể chất.

Hà My 

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...